Ngày nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nó là nơi để mọi người giao lưu và kết bạn cũng như trò chuyện. Không như xưa chúng ta muốn liên lạc với bạn bè thì phải sử dụng tin nhắn sms trả phí nhưng ngày nay với Facebook và nhiều ứng dụng chat qua nền tảng Internet, chúng ta đã dễ dàng hơn trong việc liên lạc mà không tốn một đồng phí nào cả chỉ với một chiếc Smartphone và một điểm kết nối Internet Wifi.

Để xem lại tin nhắn cũ trên Facebook, chúng ta thường phải làm một việc khá nhàm chán đó là lăn chuột lên và chờ tin nhắn load lại sau đó lại lăn chuột lên và tiếp tục chờ. Có nghĩa là các bạn sẽ lặp đi lặp lại công việc này cho đến khi các bạn tìm được đoạn nói chuyện cần xem lại với người bạn của mình. Đó là với những đoạn hội thoại ngắn còn với những lịch sử nói chuyện dài lê thê thì đây chắc hẳn là một công việc nhàm chán.

Ngay sau đây, PCnew sẽ hướng dẫn các bạn tự động hóa công việc này, điều các bạn cần làm chỉ cần thực hiện đúng những thao tác đơn giản sau đây và ngồi uống một tách trà để chờ kết quả.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó bạn truy cập vào đường dẫn sau: m.facebook.com

Bước 2: Bạn click vào biểu tượng tin nhắn, như hình phía dưới đây. Sau đó bạn chọn ra tin nhắn của người bạn mà bạn muốn xem lại toàn bộ tin nhắn đó.

Bước 3: Bạn đưa con trỏ chuột lại tới vị trí dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… ,sau đó click chuột phải, rồi nhấn vào Kiểm tra.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào Console.

Bước 5: Sau đó bạn dán đoạn mã code phía dưới đây vào ô và nhấn Enter.

setInterval(function () { document.getElementById(‘see_older’) .getElementsByClassName(‘content’)[0].click();

}, 500);

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ tự động load hết toàn bộ tin nhắn cũ cho bạn, nó sẽ load cho đến khi nào load tới tin nhắn đầu tiên thì sẽ dừng lại, tốc độ load khá nhanh. Công việc của bạn là chờ đợi 1 khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Bước 7: Sau khi load hết các tin nhắn cho bạn, bạn chỉ việc đi rà soát các nội dung tin nhắn mà bạn mong muốn. Để việc tìm kiếm được nhanh hơn, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+F, rồi sau đó nhập nội dung tin nhắn cần tìm vào.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập vào bình luận của bạn
Điền tên bạn ở đây