Nói đến Corsair người ta nghĩ ngay đến đây là một nhà sản xuất linh kiện máy tính nổi tiếng tuy nhiên hãng này cũng là một nhà sản xuất bàn phím cơ khá có tiếng với việc được độc quyền trước switch Cherry RGB trước các đối thủ của mình.

Trong những năm trở lại đây, hầu như không có sự đổi mới nào trên thị trường bàn phím cơ chơi game khi các hãng chỉ thay đổi một chút mẫu mã hình thức bên ngoài cũng như các tính năng thêm vào dựa trên các switch cơ bản của Cherry hoặc một vài bản sao khác của loại công tắc nổi tiếng này.

Tuy nhiên, dường như đang có một xu hướng mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Đó chính là bàn phím cơ “ low profile “. Bàn phím cơ “low profile” có thể đem lại cho người dùng thời gian đáp ứng nhanh hơn do hành trình phím ngắn hơn hành trình của switch cơ truyền thống, cho tốc độ gõ nhanh hơn cũng như giảm áp lực khi gõ lên đôi bàn tay.

Cá nhân tôi là người viết bài viết này cũng thật sự thích thú với một chiếc bàn phím cơ “low profile” và thật may khi tại thời điểm này Corsair đang thử nghiệm một chiếc bàn phím cơ “low profile” và đang gấp rút những khâu cuối cùng trước khi tung nó ra thị trường. Các bạn có mong chờ điều này không ?

Chiếc bàn phím cơ “low profile” của Corsair có tên là Corsair K70 RGB MK.2 LP. Chữ LP ở đây là viết tắt của từ “ Low Profile “.

Về vẻ bề ngoài, nó thực sự khá giống với Corsair K70 RGB thông thường khi cũng có một bề mặt nhôm xử lý cùng với sợi dây kết nối USB bện vải chống đứt rất chắc chắn.

 

Ngoài ra Corsair K70 RGB MK2 LP cũng đi kèm với cổng USB để có thể kết nối thêm thiết bị ngoại vi khác như chuột hoặc tai nghe gaming chẳng hạn.

Bàn phím đi kèm với một số keycap để thay thế khi chơi game FPS và MOBA giúp làm nổi bật hơn cho chiếc bàn phím, phía trên những keycap này được đắp nổi để tăng độ ma sát giúp cho game thủ không bị nhấn trượt khi thao tác.

Corsair lần đầu tiên sử dụng hai loại switch mới trên sản phẩm này đó là MX Low Profile RGB Red và MX Low Profile RGB Speed. Cả hai loại switch này đều có những đặc điểm giống với Cherry MX Red truyền thống tuy nhiên chúng mỏng hơn 35% so với phiên bản truyền thống. Điều này dẫn đến hành trình phím đã ngắn lại đáng kể cho thời gian đáp ứng nhanh hơn hẳn. Tuy nhiên với những người dùng đã quá quen với hành trình phím của switch Cherry truyền thống thì chắc sẽ phải mất một thời gian để làm quen với hành trình phím mới.

Một switch Cherry MX Red được kích hoạt khi nhấn xuống 2mm và đạt đến điểm dừng sau 4mm, tuy nhiên với Cherry MX Low Profile thì nó sẽ được kích hoạt khi nhấn xuống 1.2mm và đạt đến điểm dừng sau 3.2mm.

Hình ảnh so sánh giữa Corsair K70 MK.2 LP và Corsair K70

Về phần mềm, Corsair K70 MK.2 LP sử dụng phần mềm ICUE để điều khiển, nó không chỉ điều khiển được bàn phím mà còn cho phép điều khiển các sản phẩm khác của Corsair. Ví dụ như bạn có thể đồng bộ hóa ánh sang của bàn phím với quạt tản nhiệt của Corsair chẳng hạn

Đèn RGB trên Corsair K70 MK.2 LP được lập trình riêng lẻ hoặc đồng bộ thông qua ICUE với các hiệu ứng như cầu vồng, dòng song ánh sáng v..v

Kết luận, đây là một bàn phím cơ đáng mong chờ trong thời điểm người dùng đang chờ đợi một điều gì đó khác lạ và mới mẻ sau một thời gian dài trải nghiệm những thiết bị tương đối giống nhau, và nó có trở nên thành công và được nhiều người dùng ủng hộ hay không thì hãy chờ ở phía trước.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập vào bình luận của bạn
Điền tên bạn ở đây