Logitech MX518 – cái tên mà cách đây gần chục năm các dân chơi coi nó như là một con chuột chơi game đáng mua nhất ở thời điểm đó. Nói đến Logitech MX518, bản thân tôi là người viết bài viết này cũng bồi hồi xúc động vì nó là con chuột đã theo suốt quãng thời gian trẻ trâu mải miết chơi game của mình từ Half Life 1.1 đến Game online Võ Lâm Truyền Kỳ. Độ bền bỉ của nó phải nói là tuyệt vời, tôi đã mua nó năm 2011 và đến năm 2016 có nhượng lại cho một người em trong tình trạng chưa thay thế sửa chữa bất cứ thứ gì, có chăng là có một chút bạc đi ở sườn sau thời gian dài sử dụng.

Ngày hôm nay, nó đã quay trở lại với một tên gọi khác kêu hơn – Logitech MX518 Legendary. Sản phẩm này sẽ được xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc và chưa có kế hoạch bán ra thị trường quốc tế.

Vỏ ngoài của chiếc hộp

Thông số kĩ thuật:

  • – Cổng kết nối : USB
  • – Chip xử lý : Hero 16K
  • – DPI : 100 – 16000 dpi
  • – Kích thước : 130mm x 70mm x 43mm
  • – Trọng lượng : 100g
  • – Giá dự kiến : 299 tệ ( tương đương 1.000.000 VNĐ )

Về vẻ bề ngoài, Logitech MX518 không có khác biệt nhiều so với người cha chú của mình là MX518. Tuy nhiên các bộ phận bên trong đã có sự thay đổi nâng cấp đáng kể khi trái tim là chip xử lý Hero 16K với DPI lên đến 16000 thậm chí còn cao hơn cả Logitech G304 và chỉ cao hơn đâu đó gấp 10 lần so với người cha chú của mình MX518.

Nước sơn vẫn là một nước sơn bóng lỳ màu xám bạch kim tuy nhiên đã không còn những hình ảnh sơn 3D vân chìm như phiên bản MX518 trước đây.

Mặt dưới của MX518 Legendary

 

Sườn trái
Sườn phải
So sánh với Logitech G900

 

Các vị trí bắt vít khá tương đồng với MX518
Mở vỏ chuột

PCB phụ với nút chỉnh DPI và nút hông
Nút hông do hãng Himake Đài Loan cung cấp
Bo mạch chính màu xanh lục
Cấu trúc cố định con lăn không hề thay đổi

Cận cảnh con chip Hero 16K
Switch chuột OMRON China

Logitech có lẽ cũng chạy theo xu hướng chung của các nhà sản xuất thiết bị chơi game khi hồi sinh con chuột huyền thoại của hãng. Cũng thời điểm này năm ngoái Microsoft cũng hồi sinh lại con chuột thần thánh Microsoft IE 3.0 của mình. Logitech MX518 là một con chuột tốt, hiệu năng cao vào thời điểm ra mắt, việc hồi sinh nó phần nào có thể giúp cho những game thủ đã từng sở hữu MX518 có thể một lần nữa được trải nghiệm lại đứa con cưng của mình với một hiệu năng hoàn toàn vượt xa người tiền nhiệm.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập vào bình luận của bạn
Điền tên bạn ở đây